KÍCH THƯỚC TỦ BẾP THEO PHONG THUỶ: CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG

Khi nói về hai vấn đề kích thước tủ bếp và phong thủy thì tưởng chừng như chúng không liên quan đến nhau. Thế nhưng, theo văn hóa Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, chúng lại có mối liên kết chặt chẽ. Vậy kích thước tủ bếp theo phong thủy thực chất là như thế nào, hãy để Tủ bếp Cường Thịnh giúp bạn tìm hiểu nhé!

Bộ tủ bếp chữ L kích thước lớn dành cho nhà bếp có diện tích rộng

Vì sao cần phải chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy?

Trước hết, chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy sẽ giúp bạn có được mẫu tủ bếp vừa vặn và đẹp nhất. Đẹp nhất ở đây chính là nhắc đến không gian cân đối. Trong phong thủy, đây là yếu tố rất quan trọng bởi gian bếp là nơi điều hòa tình cảm của một gia đình, sự cân đối đồng nghĩa với việc giữ cân bằng cho gia đình hạnh phúc. 

Tủ bếp chữ L dành cho căn hộ có diện tích nhỏ và vừa

Tủ bếp hợp phong thủy dựa trên cơ sở tính toán phù hợp để mang đến sự thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Đầu tiên, chúng phải đảm bảo kích thước vừa vặn để bố trí hài hòa trong không gian cũng như trong tổng thể thiết kế nội thất của căn nhà. Thứ hai, tủ bếp có kích thước vừa vặn giúp nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.

Tủ bếp chữ L dành cho căn hộ có diện tích nhỏ và vừa

Trong thiết kế nội thất, phong thủy luôn là yếu tố được đặc biệt chú ý để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Việc chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy cũng sẽ giúp mang lại những điều may cho gia đình bạn, đặc biệt là hòa khí gia đình khi nhà bếp là không gian các thành viên gia đình quây quần, sum họp với nhau.

Hướng dẫn chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy thì thước Lỗ Ban được dùng làm “hệ quy chiếu” để giúp các bạn lựa chọn được mẫu tủ bếp tốt nhất. Các bạn có thể căn cứ vào các thông số của loại thước này để chọn được kích thước phù hợp nhất cho mẫu tủ bếp nhà mình.

Thước Lỗ Ban theo phong thủy

Đối với thước Lỗ Ban thì kích thước tủ bếp theo phong thủy có những quy định như sau:

  • Kích thước tủ bếp dưới: Khi chọn kích thước tủ bếp dưới bạn cần tính chiều cao tủ bếp từ nền nhà đến mặt đá bàn bếp. Theo các chỉ số của thước lỗ ban thì 81cm sẽ là đẹp nhất, và bạn có thể linh động từ 80cm – 85cm để phù hợp với người phụ nữ gia đình khi sử. Chiều rộng từ 55cm – 65cm sẽ tạo được sự cân đối chung.
  • Kích thước tủ bếp trên: Chiều cao tủ bếp trên nên khoảng từ 70cm – 72cm và chiều sâu từ 33cm  – 35 cm là phù hợp.
  • Khoảng cách giữa tủ bếp dưới và kệ trên: Khoảng cách 45cm – 60cm sẽ là phù hợp nhất để tạo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Tổng chiều cao cả cả kệ bếp dưới và kệ bếp trên tối đa 2,5m.
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành cho người Việt

Khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến việc tạo được không gian đi lại trong nhà bếp. 76cm là kích thước tối thiểu chiều rộng lối đi lại cần phải có khi đặt tủ bếp để có được sự thoải mái cho các thành viên gia đình trong quá trình di chuyển và sinh hoạt.

Để chọn được kích thước tủ bếp theo phong thủy không phải là điều quá khó khăn nếu như các bạn có kinh nghiệm cũng như nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hãy tìm đến những địa chỉ bán tủ bếp chuyên nghiệp cùng với đó là chất lượng tốt nhất để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ Tủ bếp Cường Thịnh, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo