Xác định chính xác tủ bếp gỗ Tần Bì và tủ bếp gỗ Sồi Nga

Hiện nay thị trường nội thất từ gỗ sồi rất sôi nổi với các dòng gỗ nhập khẩu, nổi lên đình đám có những tên tuổi lớn như gỗ Sồi (OAK), gỗ óc chó (Walnut) và một loại gỗ nữa có tên là Tần Bì (ASH). Chúng là  những dòng nguyên liệu mới, màu sắc bắt mắt và cho vân rất đẹp.

Phân biệt tủ bếp gỗ tần bì với tủ bếp gỗ sồi Nga
Phân biệt tủ bếp gỗ Tần Bì với tủ bếp gỗ sồi Nga

Vì là nguyên liệu nhập khẩu không có trong các nhóm gỗ thông dụng của Việt Nam nên tên gỗ khi đến tai khách hàng sai lệch đi rất nhiều. Khi nhắc đến gỗ sồi rất nhiều khách hàng thắc mắc thế nào là sồi đỏ, sồi trắng, sồi Mỹ, sồi Nga…thông tin về các loại gỗ bị méo mó và rất khó để phân biệt. Bài viết dưới đây Cường Thịnh sẽ chỉ ra những điểm khác biệt của tủ bếp gỗ Tần Bì với gỗ Sồi giúp quý khách hàng có thể nhận biết được các loại gỗ này.

Sự khác nhau giữa tủ bếp gỗ Sồi Nga và tủ bếp gỗ Tần Bì

Các giống gỗ tần bì

  • Tần bì vàng (Fraxinus profunda)
  • Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica)
  • Tần bì trắng (Fraxinus Americana)
  • Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana)
Tủ bếp gỗ tần bì cao cấp
Tủ bếp gỗ tần bì cao cấp

Những giống này mọc ở vùng đất trũng dọc theo đồng bằng duyên hải của các nước châu Âu, châu Mỹ và có nhiều ở các khu rừng nước Nga. Đa số các dòng gỗ như Sồi và Tần Bì ngày này hầu hết là gỗ trồng ở phương Tây, chúng không phải là gỗ mọc tự nhiên nhờ tiến bộ khoa học cũng như chính sách pháp luật nước ngoài rất khắt khe.

Đặc điểm tủ bếp gỗ tần bì:

Gỗ tần bì có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Theo quan điểm cá nhân của Mộc Chuẩn thì đây là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sáng nhất. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ, tủ bếp gỗ hiện đại, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang khá đẹp.

Những đặc điểm của tủ bếp gỗ tần bì
Những đặc điểm của tủ bếp gỗ tần bì

Sản phẩm tủ bếp Gỗ sồi Nga

Gỗ sồi Nga (gỗ sồi – OAK) và gỗ tần bì rất hay dễ bị nhầm lẫn, nguyên nhân là do vân gỗ sồi và vân tần bì hơi giống nhau. Còn tên gọi gỗ sồi Nga thực chất là gỗ sồi (gỗ OAK). Họ gỗ sồi lại chia làm 2 dòng là sồi đỏ (Red OAK) và sồi trắng (White OAK) trong đó đồ nội thất, tủ bếp làm từ sồi trắng tốt hơn và có giá trị hơn rất nhiều. Chính phủ Nga năm 2007 đã áp dụng mức thuế xuất khẩu gỗ tròn chưa xẻ sấy đến mức 80%, do đó hầu như các công ty nhập khẩu gỗ chính thống từ Nga về Việt Nam là rất ít vì nhập với mức thuế đó không còn lãi. Chính vì vậy, rất ít đơn vị công ty có thể cung cấp tủ bếp gỗ sồi Nga trên thị trường Việt Nam.

Tủ bếp gỗ sồi trắng sang trọng hiện đại
Tủ bếp gỗ sồi trắng sang trọng hiện đại

Trên đây là những kiến thức bổ ích cho bạn tham khảo khi quyết định đặt mua nội thất từ hai loại gỗ trên.

Hiện nay tủ bếp Cường Thịnh cung cấp rất nhiều mẫu mã tủ bếp gỗ tần bì.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hay cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0961.883.896 hoặc qua website: https://tubepcuongthinh.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *